Nhiều xung lực mạnh mẽ cho thị trường bất động sản cuối năm 2021

Càng về cuối năm, thị trường BĐS càng được mong đợi sự bứt phá mạnh mẽ trong bối cảnh dòng tiền của nhà đầu tư lẫn người mua nhà vẫn đang hướng về đất.

Báo cáo đánh giá triển vọng ngành bất động sản nhà ở vừa được phát hành của VNDirect, cả Hà Nội và TP.HCM đều vừa trải qua cơn sốt nhà đất.

Theo đó, giá đất trên thị trường thứ cấp tăng mạnh, đặc biệt là đất đô thị tại các quận, huyện ven đô. Tại Hà Nội, có những khu vực ghi nhận giá tăng đột biến trong 4 tháng đầu năm như giá nhà đất tại Đông Anh tăng 75,5% so với cùng kỳ năm trước, con số này ở Thanh Trì tăng 25,6%. Còn tại TP.HCM, giá nhà đất tại Củ Chi ghi nhận mức tăng 27,7%, Hóc Môn đạt 21,1%.

Giá đất trong những khu vực này tăng mạnh chủ yếu do bị tác động từ các các chính sách như công bố dự thảo quy hoạch sông Hồng và đề xuất đưa 5 huyện Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Củ Chi và Cần Giờ lên quận, song song với đề xuất thành lập thành phố Tây Bắc gồm Củ Chi và Hóc Môn.

Nhiều xung lực mạnh mẽ cho thị trường bất động sản cuối năm 2021 - Ảnh 1.

Trao đổi với chúng tôi về thị trường BĐS cuối năm 2021, ông Nguyễn Quốc Anh – P.TGĐ Property Guru Việt Nam đánh giá thị trường bất động sản cuối năm đang chờ thời cơ bứt phá mạnh mẽ sau đợi sốt ảo khá lộn xộn của giai đoạn đầu năm 2021.

“Mối quan hệ giữa chứng khoán và bất động sản như hai chiếc bình thông nhau. Chứng khoán đã tăng rất mạnh từ đầu năm và đã đến mức có thể gây nhiều rủi ro cho nhà đầu tư. Thị trường đang đứng ở ngưỡng cửa các nhà đầu tư chốt lời từ chứng khoán để đổ tiền vào bất động sản”, ông Quốc Anh cho biết thêm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0971.735.999